• (+84) 02871099255
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

KHOA XÂY DỰNG & KHOA RĂNG HÀM MẶT MANG NGUỒN NƯỚC SẠCH ĐẾN VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÙ ĐỔNG, QUẢNG NAM

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Ngày 26/05/2022, Khoa Xây dựng và Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang đã có mặt tại Trường Tiểu học Phù Đổng, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để bàn giao hệ thống giếng khoan, bơm và máy lọc nước RO tổng trị giá 50,000,000 đồng cho Nhà trường và địa phương.
Buổi lễ bàn giao vinh dự đón tiếp Phó Chủ tịch xã Bình Tú – Ông Hồ Tấn Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bình Tú – Ông Dương Văn Triều, Ban giám hiệu, các thầy cô Trường Tiểu học Phù Đổng cùng thầy cô đại diện Khoa Xây dựng, Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang.
Nằm ở vùng Đông huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Trường Tiểu học Phù Đổng gồm 157 học sinh, trong đó hơn 90% các em thuộc gia đình làm nông, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Nguồn nước các em đang sử dụng hiện nay chủ yếu được lấy từ giếng đóng cạn, đã bị ô nhiễm nghiêm trọng vì không có hệ thống lọc đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.
Sau khi trao đổi cùng cơ quan địa phương và Ban giám hiệu Trường, tháng 2/2022, Khoa Xây dựng phối hợp cùng Khoa Răng Hàm Mặt khởi động dự án tài trợ kinh phí, lắp đặt hệ thống cung cấp nước uống sạch cho học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hệ thống gồm: 01 giếng khoan (đóng mới), máy bơm, bồn chứa, 02 máy lọc cho phân hiệu (trọn bộ hệ thống cho phân hiệu trong thôn), 02 máy lọc cho trường chính. Cả 04 máy lọc này đều có RO với 2 vòi nóng lạnh phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước uống hằng ngày của các em nhỏ.
Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, vươn lên trong khó khăn, Trường Đại học Văn Lang trao tặng phần quà gồm 15 balo kèm nón, bút chì VLU; Khoa Răng Hàm Mặt trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng và 12 balo kéo (tổng trị giá 3,400,000 đồng) cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng tỉnh Quảng Nam.

Mở đầu chuỗi hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa của Khoa Xây dựng Trường Đại học Văn Lang sẽ diễn ra từ giờ cho đến hết tháng 08/2022, dự án trao tặng hệ thống giếng khoan, bơm và máy lọc nước RO cho Trường Tiểu học Phù Đổng, kết hợp cùng Khoa Răng Hàm Mặt đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và tiếp thêm động lực đến trường cho các em nhỏ vùng Đông huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Một lần nữa, cảm ơn thầy và trò 02 Khoa đã góp phần lan tỏa tinh thần Văn Lang đến với cộng đồng, mang lại giá trị hữu ích cho xã hội.
Nguồn: FB. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Thông tin liên hệ

69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

028. 71099255 (4140) - Thư ký Khoa; (4143) - Trợ lý công tác sinh viên

k.xaydung@vlu.edu.vn

Nhận thông tin

© 2024 Khoa Xây dựng. Phát triển bởi P.CNTT