Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Quản lý Xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Xây dựng có cơ hội rất lớn trong ngành công nghiệp xây dựng. Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí:

• Thực hiện các công việc quản lý xây dựng tại các đơn vị làm chủ đầu tư dự án bất động sản, các ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn quản lý dự án của tất cả các dự án đầu tư xây dựng công trình.
  • Kỹ sư quản lý doanh nghiệp, quản lý đấu thầu, quản lý hợp đồng, quản lý công trường xây dựng…

Ngoài ra sinh viên sau tốt nghiệp đủ khả năng làm việc làm tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về xây dựng, kiểm toán, kế hoạch liên quan đến quyết toán vốn xây dựng cơ bản; có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án.

Xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng đến năm 2015 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua đào tạo. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Kết quả khảo sát nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Xây dựng của 39 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cho thấy: 100% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Quản lý Xây dựng, và nhu cầu này tăng trung bình 44% trong giai đoạn 2020-2025 (số liệu từ Đề án mở ngành Quản lý xây dựng).

Nguồn: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/quan-ly-xay-dung/