Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

100% doanh nghiệp có nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông là kết quả thu được từ một khảo sát về nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông ở 33 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và hơn 30 kỹ sư ngành Xây dựng.

Và theo nghiên cứu về nhu cầu nhân lực ngành này trong các doanh nghiệp tăng trung bình 30% trong giai đoạn 2020-2025. Kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông hứa hẹn có chỗ đứng khá vững chắc trong lĩnh vực xây dựng, với số lượng việc làm và vị trí làm việc phong phú.

Theo học ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông bạn sẽ được lựa chọn:

1 - Chuyên ngành Kỹ thuật Công trình Hạ tầng:

• Thực hiện thiết kế, thi công, quản lý dự án xây dựng tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực giao thông – đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị, sân bay, nhà ga, bến tàu, các hệ thống hạ tâng ngầm (đường hầm, cáp viễn thông…)
  • Làm việc tại các cơ quan quản lý có liên quan đến công tác xây dựng công trình hạ tầng.
  • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo về Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

2 - Chuyên ngành Công trình Giao thông Công chính:

• Thực hiện thiết kế, thi công, quản lý dự án xây dựng tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực cầu, hầm, đường giao thông – đô thị, sân bay, xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị.
  • Làm việc tại các cơ quan quản lý có liên quan đến công tác xây dựng công trình giao thông công chính.
  • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo về giao thông công chính.

3 - Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng ký học tập sau đại học (Thạc sỹ, tiến sỹ) tại các trường đại học trong cả nước.

Nguồn: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/nganh-ky-thuat-xay-dung-cong-trinh-giao-thong/