CÙNG KHOA XÂY DỰNG “CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI” CHO CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂN THẠNH, LONG AN

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Nằm trong chuỗi sự kiện Tư vấn tuyển sinh do Khoa Xây dựng Đại học Văn Lang tổ chức, chương trình “Chắp cánh tương lai” đã đến với trường THPT Tân Thạnh, tỉnh Long An trong sáng thứ 7, ngày 21/05/2022.

Trong không khí từng bừng, quý thầy cô cùng hơn 260 học sinh của trường THPT Tân Thạnh đã tiếp đón nồng nhiệt các thầy cô trường đại học Văn Lang, do TS. Nguyễn Hoàng Tùng, trưởng bộ môn Công Trình, Khoa Xây dựng làm trưởng đoàn. Thầy cũng đã gửi tới những chia sẻ vô cùng thiết thực và quý báu về kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề cho các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào hành trình mới, trở thành tân sinh viên năm học 2022-2023. TS. Trần Văn Thiện, ThS. Hoàng Quốc Thanh, ThS. Lê Đỗ Phương An, ThS. Phạm Thị Tình Thương, ThS. Nguyễn Phi Khanh – giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa cũng phần nào giúp cho các bạn hiểu hơn về trường, khoa, các ngành đào tạo; cũng như kinh nghiệm học tập, sinh hoạt đoàn hội, chính sách học phí, học bổng liên quan... Các bạn học sinh đã có những câu hỏi và được các thầy cô giải đáp trực tiếp. Mong rằng các bạn sẽ được giải tỏa những băn khoăn, những trăn trở, và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của chính mình. Trong buổi gặp gỡ, Khoa Xây dựng cũng đã trao 10 suất học bổng đến với các bạn học sinh.

Để giúp các bạn có thểm cảm hứng, niềm yêu thích trở thành những Kỹ sư Xây dựng tương lai, cuộc thi sáng tạo “Làm mô hình công trình xây dựng” do giảng viên Khoa Xây dựng hướng dẫn đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn học sinh. Cuộc thi đã mang lại cho các em trải nghiệm tuyệt vời. Có nhiều đội chơi gây bất ngờ và thể hiện năng khiếu về thiết kế công trình xây dựng, nhiều học sinh cũng bày tỏ mong muốn trở thành tân sinh viên Khóa 28, Khoa Xây dựng, trường Đại học Văn Lang.

“Chấp cánh Tương lai” với mục đích mang đến cho các bạn học sinh những thông tin hữu ích nghề nghiệp. Các bạn được tự do chia sẻ những đam mê hay cả những lo lắng gặp phải trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Khoa Xây dựng nói riêng và Trường Đại học Văn Lang nói chung xin cảm ơn BGH Trường THPT Tân Thạnh đã tạo tạo điều kiện để chương trình được diễn ra thành công, thân chúc các bạn học sinh THPT Tân Thạnh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và chọn cho mình được ngành học phù hợp cho tương lai.

Tin: Hồ Nam

Ảnh: Phương An