KHOA XÂY DỰNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI TẠI TRƯỜNG THPT BẠC LIÊU, TỈNH BẠC LIÊU

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Sáng chủ nhật ngày 15/5/2022, Khoa Xây dựng Đại học Văn Lang tổ chức chương trình “Chắp cánh Tương lai” tại trường THPT Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Sự kiện có sự tham gia của gần 300 học sinh và các thầy cô.

Đây là lần đầu tiên ĐH Văn Lang đến thăm và làm việc trực tiếp cùng Trường THPT Bạc Liêu, nhưng được sự tiếp đón nồng nhiệt từ các bạn học sinh và quý thầy cô tại đây. Trong sáng ngày chủ nhật, đại diện đoàn TS. Từ Đông Xuân – Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Xây dựng đã có những chia sẻ quý báo về kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề cho gần 300 học sinh THPT Bạc Liêu. Vì theo thầy, việc chọn ngành học cho tương lai rất quan trọng. Đây sẽ là nghề nghiệp gắn bó với mỗi người hơn 40 năm. Tiếp đó, ThS. Lê Thị Phương Loan – đại diện bộ môn Bất Động sản cũng có những chia sẻ chân thành với các bạn học sinh về kinh nghiệm học tập, sinh hoạt đoàn hội, cũng như cách tiếp cận các nguồn học bổng trong quá trình học đại học. Với những chia sẻ này, thầy, cô mong rằng các bạn đã phần nào hiểu rõ bản thân hơn và có những định hướng tốt hơn cho hành trình trở thành một tân sinh viên năm học 2022-2023.

Trong không gian chia sẻ thân mật, những trăn trở và thắc mắc của các bạn học sinh trước ngưỡng cửa đại học đã được thầy cô từ đại diện khoa Xây dựng, khoa Kỹ thuật An toàn, khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Tài chính Ngân hàng và khoa Môi trường giải đáp và hướng dẫn cặn kẽ.

Sự kiện được nhiều bạn học sinh mong chờ nhất là lớp cuộc thi sáng tạo “Làm mô hình công trình xây dựng từ thanh tre” do giảng viên Khoa Xây dựng hướng dẫn. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 5 đội dự thi là các bạn học đến từ Trường THPT Bạc Liêu (hơn 60 học sinh), các bạn nhận các thanh tre được BTC chuẩn bị sẵn và lắp ráp thành các mô hình xây dựng có thể chịu được tải trọng (sức nặng) theo sự sáng tạo của từng đội. Kết thúc cuộc thi, các mô hình sẽ được BTC thử tải ở các mức khác nhau và trao phần thưởng cho đội có mô hình chịu được tải trọng cao nhất gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 đội đồng giải ba. Cuộc thi đã mang lại cho các em học sinh trải nghiệm thú vị và hiểu biết về Ngành xây dựng, ý nghĩa của Ngành xây dựng trong cuộc sống, và nhiều em có mong muốn trở thành những Kỹ Sư Xây dựng trong tương lai.

Chương trình “Chấp cánh tương lai”với mục đích mang đến cho các bạn học sinh những thông tin hữu ích nghề nghiệp. Các bạn được tự do chia sẻ những đam mê hay cả những lo lắng gặp phải trong quá trình chọn ngành, chọn trường. Khoa Xây dựng nói riêng và Trường Đại học Văn Lang nói chung xin cảm ơn BGH Trường THPT Bạc Liêu đã tạo tạo điều kiện để chương trình được diễn ra thành công, thân chúc các bạn học sinh THPT Bạc Liêu đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tin: Hồ Nam - Chi Nhân

Ảnh: Trung Quân