NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG NHẬN CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH QUỐC GIA

Ngày 02/6/2022, Ngành Kỹ thuật Xây dựng cùng với 6 ngành khác của trường Đại học Văn Lang được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo được chứng nhận bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Văn Lang được đánh giá theo thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 11 tiêu chuẩn, 50 Tiêu chí. Thông tin từ Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho biết tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 90%.

Để được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã hoàn thành đánh giá ngoài cho ngành Kỹ thuật Xây dựng với phiên khảo sát và làm việc tại Trường Đại học Văn Lang, nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành kiểm định; phỏng vấn Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, trưởng bộ môn; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên; phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên; nhà sử dụng lao động; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo bậc đại học,…

Lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận kiểm định tại Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, cùng Ban lãnh đạo, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Nguồn: www.vanlanguni.edu.vn