Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Từ khi thành lập, Khoa xây dựng đã đào tạo hơn 3000 sinh viên. Chương trình đào tạo chú trọng cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế cho người học, do đó các môn thực hành (bài tập, bài tập lớn, thí nghiệm, đồ án) đóng vai trò quan trọng và chiếm thời lượng lớn. Ngoài ra, qua việc cộng tác với các trường đại học trong và ngoài nước, các công ty và tập đoàn xây dựng, Khoa Xây dựng thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo và tham quan công trình thực tế để sinh viên có cơ hội học hỏi cập nhật công nghệ tiên tiến.

Thời gian đào tạo: từ 4 đến 4,5 năm

Bằng cấp: kỹ sư xây dựng (chuyên ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng cầu đường và Quản lý công trình xây dựng)

Khoa xây dựng thường tổ chức cho sinh viên nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi với các trường có ngành Xây dựng.

Bắt đầu năm học 2020, Khoa đào tạo chương trình đặc biệt với yêu cầu trên 51% các môn chuyên ngành được giảng dạy và học tập bằng tiếng anh.

Hiện nay, có 3 sinh viên nước ngoài đang học tại Khoa

Khoa đang đào tạo 3 chuyên ngành bao gồm:

+ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

+ Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng Cầu đường

+ Chuyên ngành Quản lý Công trình Xây dựng

Từ 2017, Khoa Xây dựng thành lập Bộ môn cầu đường

Bộ môn cầu đường có nhiệm vụ phụ trách ngành đào tạo Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Trong đó, đào tạo 02 chuyên ngành chính:

• Kỹ thuật công trình hạ tầng: Giao thông công cộng (Đường đô thị, cầu vượt, trạm thu phí…); Hệ thống điện chiếu sáng và sinh hoạt; Hệ thống lọc và phân phối nước sinh hoạt; Hệ thống xử lý nước thải, rác thải; Hệ thống phân phối khí đốt; Các hệ thống truyền thông (Truyền hình cáp, internet, điện thoại); Hạ tầng sân ga, bến bãi.
  • Công trình giao thông công chính: Công trình giao thông, công trình cho dịch vụ công cộng: Cầu đường bộ, kè, cống, phao tiêu, metro; Bến cảng sông, biển, bến xe, cấp thoát nước; Vỉa hè, chiếu sáng; công viên cây xanh, công trình công cộng (chống ngập, tưới tiêu).

Tuyển sinh khóa 26, năm học 2020-2021

[Nguồn: Trích ĐH Văn Lang, VRES.VN]

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Trong thời gian học chuyên ngành Quản lý công trình xây dựng thuộc ngành Quản lý xây dựng, trường Đại Học Văn Lang, sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng sau:

+ Các kiến thức về dự toán xây dựng, dự thầu;

+ Các kiến thức về quản lý dự án, tổ chức thi công, giám sát và nghiệm thu công trình;

+ Các kiến thức về quản lý tài chính, quản lý vật tư thiết bị, quản lý hành chính trong xây dựng…

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng:

• Kỹ năng phân tích và xây dựng mô hình qua các phần mềm mô phỏng, mô hình hóa, phần mềm thiết kế, kế toán, dự toán, quản lý dự án;
  • Kỹ năng trình bày giải pháp phức tạp, giải pháp thay thế, so sánh lựa phương án thông qua báo cáo seminar, đồ án môn học;
  • Kỹ năng làm việc nhóm, tự tổ chức nhóm;
  • Trình độ ngoại ngữ tương đương Toeic 420.

Bạn là ai sau khi tốt nghiệp

• Kỹ sư Quản lý xây dựng tại các sở, ban, ngành, công ty – đơn vị (chủ đầu tư).
  • Kỹ sư kỹ thuật, tư vấn, thiết kế tại các công ty tư vấn đầu tư và xây dựng.
  • Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và quản lý xây dựng.

CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP (THUỘC NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG)

Trong thời gian học chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc ngành kỹ thuật xây dựng, trường Đại Học Văn Lang, sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng sau:

+ Kiến thức cơ bản: toán, lý, hóa, hình họa, tin học, ngoại ngữ, … (các môn này học chung cho các ngành)

+ Kiến thức chuyên ngành về sức bền vật liệu, vật liệu xây dựng, vẽ kỹ thuật, kiến trúc, bê tông cốt thép, kết cấu thép, nền móng, kỹ thuật tổ chức thi công, kinh tế xây dựng và quản lý dự án.

+ Kiến thức liên ngành: bảo vệ môi trường, pháp luật, an toàn lao động;

+ Đặc biệt là các môn học thực hành: thí nghiệm về vật liệu xây dựng, thí nghiệm sức bền kết cấu, cấu kiện bê tông cốt thép, cơ học đất, thực tập trắc địa công trình, tham quan thực tập ở công trường và cơ quan tư vấn thiết kế, làm các Bài tập lớn, Đồ án, và tham gia nghiên cứu khoa học. Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ thực tập tốt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp.

Bạn là ai sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ là:

• Kỹ sư làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế, Sở xây dựng, Ban quản lý dự án, các công ty xây dựng nhà nước hoặc tư nhân.
  • Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế cho các công ty tư vấn xây dựng.
  • Giảng dạy và nghiên cứu.